day

,

month

Công bố quyết định xã Trị Quận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 18/10/2020, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh tổ chức công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019; công nhận 2 trường tiểu học và mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2020.

Lãnh đạo UBND huyện Phù Ninh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 của UBND tỉnh cho xã Trị Quận

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Phù Ninh; đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã Trị Quận chỉ đạt 6/19 tiêu chí, hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn chưa hoàn thiện. Sau 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, xã Trị Quận đã huy động được trên 103 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 10 tỷ đồng để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng NTM.

Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã, đường thôn, xóm đã được cứng hóa. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 10,8 triệu đồng năm 2011 lên 33,6 triệu đồng năm 2020. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 91,47%; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí tiếp cận đa chiều giảm còn 2,1%. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng, 10/10 khu có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đạt chuẩn theo quy định; 100% số hộ được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế mức độ 2… Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo.

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Trị Quận đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

Trường Mầm non Trị Quận được thành lập từ năm 1980, đến nay toàn trường có 30 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Hằng năm, huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp; tổ chức tốt các hoạt động, xây dựng nền nếp học tập; tỷ lệ chuyên cần của trẻ là 95%; tỷ lệ chuyên cần của trẻ ở độ tuổi khác đạt trên 90%; trẻ 5 tuổi  hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt tỷ lệ 100%.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2020 cho Trường Tiểu học Trị Quận

Trường Tiểu học Trị Quận có 14 giáo viên/10 lớp với 100% giáo viên đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Hằng năm huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,7% trở lên; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt trên 50%. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, xanh - sạch - đẹp - an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, học tập của các em học sinh.

Với những thành tích đã đạt được, Trường Tiểu học Trị Quận và Trường Mầm non Trị Quận được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2020 cho Trường Mầm non Trị Quận

Trong dịp này, UBND huyện Phù Ninh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; UBND xã Trị Quận khen thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương.