day

,

month

English

Mặt trận tổ quốc xã Trị Quận tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ lần thứ Ĩ, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 20/03/2024, Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc xã Trị Quận tổ chức đại hội đại biểu Mặt Trận Tổ Quốc xã Trị Quận khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại Hội có lãnh đạo UBMTTQ huyện, lãnh đạo Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện. Về phía địa phương có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị của Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã Trị Quận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, và đề ra phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp của nhiệm kỳ 2024-2029. Trong nhiệm kỳ, MTTQ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Nhà nước và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất và ổn định xã hội để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của xã, thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các tôn giáo; phát huy vai trò của người tiêu biểu trong tôn giáo, Trong nhiệm kỳ MTTQ và các tổ chức thành viên thường xuyên thực hiện nhiệm vụ “Mặt trận lắng nghe ý kiến của Nhân dân” đạt nhiều kết quả, kịp thời nắm bắt tình hình, tập hợp ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh đến các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ xã đã thành lập 01 tổ tuyên truyền, vận động và nắm bắt dư luận Nhân dân, với 11 thành viên. Chỉ đạo thành lập 10 tổ nắm bắt, phản ánh tình hình Nhân dân với 80 thành viên, Hàng năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức nề nếp, hiệu quả, với 100% khu dân cư tổ chức tốt ngày hội, tỷ lệ tham dự ngày hội Đại đoàn kết ở các khu dân cư đều đạt trên 90% đại diện tổng số hộ. Hàng năm, số hộ đạt danh hiệu”Gia đình văn hóa” toàn xã đạt trên 95%, Khu dân cư đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hoá” đạt 60%. Trong nhiệm kỳ, Quỹ “Vì người nghèo” của xã vận động được trên 80 triệu đồng, công tác tiếp nhận và quản lý quỹ được thực hiện đúng theo hướng dẫn; năm 2023 đã vận động ủng hộ xây nhà cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên số tiền 10 triệu đồng; Qũy “Vì người nghèo” đã hộ trợ cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau đột xuất và trong dịp Tết với tổng số tiền trên 43 triệu đồng. MTTQ xã đã vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 02 đợt được 66,7 triệu đồng chuyển về MTTQ huyện. Nhân dịp ngày 27/7 hàng năm, tặng quà cho các gia đình chính sách với tổng số tiền gần 2 triệu đồng. Tích cực vận động Nhân dân ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; chăm lo, giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-MTTQ-BTT của MTTQ huyện, MTTQ xã đã phối hợp với UBND triển khai 10 mô hình Khu dân cư tự quản về môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng toàn xã hiện có trên 90% tuyến đường đảm bảo tiêu chí “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp’’. Trong nhiệm kỳ, nhân dân trong xã đã hiến hơn 4.500m2 đất, trên 7 tỷ đồng, trên 300 này công để hoàn thiện xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của xã.
Đại hội đã bầu ra được 7 ông bà đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu MTTQ huyện phù Ninh khóa XXIII nhiệm kỳ 2024-2029.